Nên học một mình hay học theo nhóm

Bạn thích học một mình, hay học nhóm với các sinh viên khác?
Nhiều sinh viên chọn việc học theo nhóm – có phải vì nhiều lý do tốt! Việc học theo nhóm như thế có thể là một cách học hiệu quả để chuẩn bị cho các kỳ thi. Sinh viên thường xuyên gặp gỡ với với các bạn học nhóm có khuynh hướng ít trì trệ việc học hơn, tạo nhiều hứng thú hơn trong việc xem lại nội dung bài học. Ngoài ra, sinh viên có thể hiểu và cập nhật thông tin nhanh chóng hơn. Có điều này là do việc học tập với các bạn khác có thể đem lại nhiều cách giải thích phong phú cho những khái niệm khó.

 Tuy nhiên, học nhóm với các bạn sinh viên khác không phải lúc nào cũng là phương pháp học tập tối ưu. Học tập với những sinh viên khác, đặc biệt là những bạn bè thân thiết, đôi khi có thể làm mất tập trung hơn là có ích. Đon giản là sẽ bị sao loãng ở những việc riêng, những chuyên bên lề.

Học với những người khác cũng có thể mang lại hiệu ứng xấu. Nếu vơi một thành viên của nhóm có ít kiến thức về các tài liệu môn học hơn những người khác, thì những thành viên trong nhóm có thể sẽ phải làm lại từ đầu.

Vì vậy, bạn có nên tham gia học nhóm hay chưa? Nó phụ thuộc vào. Bốn câu hỏi dưới đây có khả năng giúp các bạn quyết định:
1. mục đích NGHIÊN CỨU CỦA đội ngũ CÓ HỢP VỚI CỦA bản thân chưa?
trước hết, hãy xem xét các mục đích của bạn & những mục tiêu của đội ngũ. Ví dụ, nhóm có nên gặp mặt luôn luôn để thảo luận những bài học không, hay chỉ gặp nhau thảo luận trước các kỳ thi? bạn có thường mong ôn tập lại bài không?
Hỏi các thành viên có thể của đội ngũ về những gì những buổi gặp mặt đòi hỏi và mục tiêu của họ. Nếu lời giải của họ chưa phù hợp với bạn, thì tốt hơn anh chị nên học một mình.
2. HỌC THEO tập thể VẪN có thể TẬP TRUNG CHỨ?
Bị phân tâm trong lúc học chưa chỉ gây bất lợi cho việc tháu hiểu nội dung bài học, mà còn tốn kém khung giờ. Hãy xem xét cả quy mô lẫn những thành viên trong hàng ngũ học của bạn.
các tập thể học tập chất lượng nhất thường gồm có 3-5 thành viên – một nhóm lớn hơn thì khó hoàn thành nhiệm vụ hơn. hàng ngũ học gồm các người các bạn thân có khả năng làm việc, chỉ khi nào những thành viên trong hàng ngũ tránh dùng nhiều khung giờ để nói chuyện. Nếu các bạn làm cho tất cả người phân tâm, hay trở nên mất TẬP TRUNG do các thành viên khác của tập thể, thì các bạn hãy xem xét lại nên học một chính bạn hay với những học trò khác.
3. CÓ đảm bảo SẼ THAM DỰ thường xuyên những BUỔI HỌC tập thể chưa ?
Tham gia một tập thể học cũng giống như tham gia cùng một đội vậy. những thành viên trong đội ngũ lệ thuộc vào việc anh chị có tham gia vào các buổi gặp mặt, hay có đóng góp chương trình nào cho tập thể hay chưa. Nếu anh chị quá bận rộn để tuân thủ lịch gặp mặt của hàng ngũ, thì học một mình có lẽ sẽ cho phép các bạn linh hoạt hơn.
4.chính bạn ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓNG GÓP VÀO các CUỘC THẢO LUẬN CỦA nhóm không ?


Như đã đề cập ở trên, một tập thể học dựa vào mỗi thành viên có thường xuyên tham dự những buổi ôn tập lại bài hay không. Tuy nhiên, họ cũng yêu cầu các thành viên trong hàng ngũ chuẩn bị đầy đủ cho các ngày dạy để tất cả có thể đóng góp vào những cuộc thảo luận của đội ngũ.
Nếu các bạn không chuẩn bị để thảo luận về bài học, thì tham gia vào một đội ngũ có thể sẽ bị phản tác dụng. anh chị sẽ không có có khả năng đóng góp những phần có ý nghĩa vào cuộc thảo luận của đội ngũ, & cuộc nói chuyện của những thành viên còn lại có thể sẽ làm các bạn rối tung lên. Nếu bạn thua kém mọi người trong lớp, thì các bạn nên bắt kịp những kiến thức về các tài liệu môn trước lúc tham gia vào việc học đội ngũ.