Gia sư lớp 10

Gia sư lớp 10

Vào mỗi giai đoạn chuyển cấp luôn là một mốc quan trọng với các em học sinh bởi vì các em không chỉ bước vào một lớp học mới ở cấp học cao hơn với nhiều tri thức mà còn thay đổi một ngôi trường mới. Và trong thời gian thích ứng sẽ có nhiều em bị “choáng”, mất cân bằng dẫn đến việc học sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, có gia sư hỗ trợ để giúp các em trong việc học là rất cần thiết.

Bắt đầu vào lớp 10 là những thay đổi quan trọng từ cách cư xử, nhìn nhận, ở môi trường mới các em dần được xem là một người lớn hơn nên sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Bên cạnh đó về cách thức học tập, sinh hoạt cũng khác hẳn, các em phải tập lại thói quen cho mình. Vậy nên có nhiều em sẽ không dung hòa tốt việc học và thích nghi ở một môi trường mới.

Ngoài ra ở lớp đầu tiên của cấp 3 thì các thầy cô và ba mẹ cũng sẽ nói về những định hướng tương lai, các ngành nghề phù hợp để các em suy nghĩ và lập ra một kế hoạch nhằm hoàn thành các mục tiêu quan trọng. Nhất là phải bắt đầu ôn luyện ở các môn bị yếu kém, chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc.

Có quá nhiều sự lo lắng và suy nghĩ ở nhiều phương diện và cái nào cũng đòi hỏi phải có sự cẩn thận, chín chắn nên sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc học của các em. Và quan trọng chính là lượng kiến thức mà các em phải tiếp thu cũng lớn hơn nhiều. Bởi lớp 10 còn được xem là nền tảng kiến thức cơ bản cho các kỳ thi quan trọng ở cuối cấp. Từ các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa đến các môn xã hội Văn, Sử, Địa, Anh Văn. Thực chất khi xét lại thì chúng cũng không nhiều bao nhiêu nhưng so với ở bậc THCS thì sẽ khá “hoành tráng” nên các em không kịp thích ứng.

Vậy nên điều cần thiết mà các phụ huynh nên giúp con em của mình là tìm một giải pháp để hỗ trợ các bạn trong việc học. Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều đó và tìm gia sư là một trong những cách mang đến hiệu quả tốt nhất.